ENZYME ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT NƯỚC CỐT TRÁI CÂY VÀ RƯỢU TRÁI CÂY AMYLASE, PECTINASE, CELLULASE

09/10/2023
Bởi monamedia

demo

 1. Tại sao enzyme được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nước cốt trái cây và rượu trái cây?

 • Trong công nghệ sản xuất nước cốt trái cây và rượu trái cây, các kỹ sư thường gặp các vấn đề về độ trong, độ cô đặc và cần xử lý các thành phần không mong muốn trong dịch quả, nâng cao hiệu suất sản xuất.
 • Ngày nay, enzyme là giải pháp tối ưu để loại bỏ các vấn đề trên. Vì enzyme là một chất xúc tác sinh học, giúp thuỷ phân các chất không mong muốn thành các chất có lợi, lại vô cùng an toàn và dễ bất hoạt.
 1. Các loại enzyme thường được sử dụng và công dụng của chúng

 • Enzyme amylase: loại bỏ tinh bột của các loại trái cây, đặc biệt là trái cây nhiệt đới
 • Enzyme pectinase: phá vỡ pectin, giúp làm giảm độ nhớt, cải thiện năng suất lọc, làm trong nước dịch quả. Pectinase thường được sử dụng nhiều trong sản xuất nước cốt và rượu từ các quả nho, táo, dâu tây, táo gai, thanh long, kiwi, dứa và lê gai,…
 • Enzyme cellulase: hầu hết trái cây và rau quả ít nhiều đều có chứa cellulose. Trong việc xử lý trái cây và rau quả, cellulase sẽ giúp các tế bào thực vật mềm hơn, cải thiện vị, đơn giản hoá quá trình xử lý. Ngoài ra, cellulase thuỷ phân các cellulose sẽ giúp nâng cao năng suất dịch quả và làm trong thành phẩm một cách đáng kể.
 1. Các điều cần chú ý khi lựa chọn enzyme

 • Tuỳ theo từng sản phẩm và công nghệ xử lý cụ thể, mà sẽ có mã code enzyme phù hợp với mục đích sản xuất.
 • Thông thường, các kỹ sư sẽ lựa chọn enzyme dựa vào hoạt tính, dạng enzyme (bột hoặc lỏng), nhiệt độ và độ pH tối ưu của enzyme
 1. Nên mua enzyme ở đâu đảm bảo an toàn, chất lượng với mức giá hợp lý?

 • Công ty Biozym chúng tôi chuyên về mảng enzyme trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đã và đang hợp tác với các nhà sản xuất enzyme trong và ngoài nước với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về từng mảng công nghiệp cụ thể. Biozym đã đồng hành rất nhiều dự án xử lý sản phẩm bằng enzyme và giúp hàng trăm doanh nghiệp giải quyết được bài toán sản xuất của mình.
 • Đến với Biozym, quý doanh nghiệp sẽ không chỉ đơn thuần được mua sản phẩm an toàn chất lượng mà còn được hỗ trợ tư vấn công nghệ, kỹ thuật… nhằm giúp doanh nghiệp có thể đạt được sản phẩm mong muốn với mức giá hợp lý nhất.
 • Trước khi bắt đầu làm việc, Biozym luôn hỏi rõ mong muốn của doanh nghiệp, từ đó làm việc với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp rồi chúng tôi sẽ trả lời có thể giúp doanh nghiệp được hay không, và loại sản phẩm cụ thể nào sẽ phù hợp đúng với quy mô và mong muốn của doanh nghiệp hiện tại.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và phục vụ quý khách tốt nhất.

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)

  Bài viết mới nhất

  Bạn cần Biozym hỗ trợ ?

  Hãy để lại Số điện thoại và Email, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.