ỨNG DỤNG CỦA SODIUM BENZOATE TRONG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

09/10/2023
Bởi monamedia

1. Sodium Benzoate là gì?

Sodium Benzoate (hay Natri Benzoate) công thức hóa học NaC₆H₅CO₂, ký hiệu E211, là muối Natri của của acid benzonic, tồn tại ở dạng bột hoặc hạt màu trắng, tan tốt trong nước, không mùi, không vị, chúng nằm trong danh sách 29 chất phụ gia thực phẩm được sử dụng. Sodium Benzoate được sản xuất bằng phản ứng giữa natri hydroxide và axit benzoic.

Sodium Benzonate dạng bột

Sodium Benzonate dạng bột

2. Ứng dụng của Sodium Benzonate trong CNTP

Với đặc tính thẩm thấu nấm mốc, axit hóa các tế bào, ức chế hoạt động của các enzyme hô hấp của tế bào vi khuẩn, Sodium Benzonate được sử dụng ở nồng độ vừa đủ để bảo quản các sản phẩm khác nhau chống sự phát triển của vi khuẩn, chống sự lên men, chống nấm mốc, ức chế quá trình oxi hoá, khi bị phân huỷ không độc, không gây dị ứng và ô nhiễm cho người, động thực vật và môi trường xung quanh. Dùng rộng rãi để bảo quản lương thực, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và các vật phẩm tiêu dùng khác (cao su, chất dẻo, đồ gỗ, v v.)

Natri benzoat  được sử dụng rộng rãi nhất trong các loại thực phẩm có tính axit trộn salad (dấm), đồ uống có ga (carbonic acid), mứt và các loại nước ép trái cây (acid citric), dưa chua (dấm), và gia vị .

Natri benzoat cũng được sử dụng như một chất bảo quản trong các loại thuốc và mỹ phẩm. Như một chất bổ sung thực phẩm.

3. Sodium Benzonate có gây hại đến sức khỏe không?

Theo quy định tại Việt Nam, hàm lượng Natri Benzonate làm chất bảo quản thực phẩm cho phép nằm ở mức dưới 0,05% hoặc dưới 0,2% theo trọng lượng và tùy từng loại sản phẩm.

Natri benzoate được coi là an toàn cho sức khỏe con người nếu nó được tiêu thụ với lượng dưới 5 mg/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Ở mức độ này, Lượng tiêu thụ hàng ngày được chấp nhận (ADI) được thiết lập. Nó xác định liều lượng của một chất nhất định mà một người có thể tiêu thụ hàng ngày trong suốt cuộc đời của họ mà không bị bất kỳ tổn hại nào về sức khỏe.

4. Mua Sodium Benzonate ở đâu?

  • Công ty Biozym chúng tôi đã và đang cung cấp sản phẩm Sodium Benzonate từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước.
  • Đến với Biozym, quý doanh nghiệp sẽ không chỉ đơn thuần được mua sản phẩm an toàn chất lượng mà còn được hỗ trợ tư vấn công nghệ, kỹ thuật… nhằm giúp doanh nghiệp có thể đạt được sản phẩm mong muốn với mức giá hợp lý nhất.
  • Trước khi bắt đầu làm việc, Biozym luôn hỏi rõ mong muốn của doanh nghiệp, từ đó làm việc với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp rồi chúng tôi sẽ trả lời có thể giúp doanh nghiệp được hay không, và loại sản phẩm cụ thể nào sẽ phù hợp đúng với quy mô và mong muốn của doanh nghiệp hiện tại.

Bạn cần Biozym hỗ trợ ?

Hãy để lại Số điện thoại và Email, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.