BAA-0100 là enzyme alpha-amylase dùng trong thực phẩm, được sản xuất từ chủng vi sinh Bacillus subtilis thông qua quá trình lên men chìm, chiết xuất và tinh chế.
BAA-0100 là một endoamylase có thể làm giảm nhanh chóng độ nhớt của dung dịch hồ tinh bột bằng cách thủy phân ngẫu nhiên các liên kết glycosidic α-1, 4 của phân tử tinh bột và tạo ra dextrin và oligosacaride dạng hòa tan. Quá trình thủy phân kéo dài có thể tạo ra glucose và maltose.
ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM
- Thành phần Enzyme: Alpha-Amylase
- Tên gọi hệ thống: EC 3.2.1.1, 1,4-α-D-glucan glucanohydrolase
- Hoạt lực: ≥ 10,000 U/gr
- Miêu tả cảm quan: dạng bột, màu nâu nhạt
- Độ ẩm: < 8%
Màu sắc có thể thay đổi theo từng lô hàng sản xuất. Cường độ màu không ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của enzyme.
CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BAA-0100
pH: BAA-0100 hoạt động ở pH từ 6.0-7.0, với pH tối ưu 6.0 – 6.5. Và bị bất hoạt đáng kể ở pH dưới 5.0.
Nhiệt độ: BAA-0100 có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 60°C, với khoảng nhiệt độ tối ưu từ 60-70°C. Ở khoảng nhiệt độ từ 70-90°C, tốc độ phản ứng tăng lên khi nhiệt độ tăng lên.
Canxi: Sự tồn tại của ion canxi đóng vai trò bảo vệ sự ổn định hoạt động của enzyme. Hoạt động của enzyme có thể biến mất hoàn toàn nếu thiếu ion canxi. Khoảng pH hoạt động của enzyme được mở rộng khi có sự hiện diện của các ion canxi và thu hẹp khi không có canxi. Nồng độ ion canxi đạt yêu cầu là 150ppm
Chất ức chế hoạt tính của enzyme: Ion đồng, Titan và Coban là những chất ức chế vừa phải đối với BAA-0100 trong khi nhôm, chì và Ion kẽm là các chất ức chế mạnh
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- Xử lý bột nhào trong sản xuất bánh mì
Việc sử dụng BAA-0100 có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mì và bánh bao hấp một cách đáng kể. Hàm lượng sử dụng khuyến nghị là 1∼2 g trên 100kg bột mì.
- Sản xuất nước ép trái cây
Việc sử dụng BAA-0100 có thể cải thiện độ trong của nước trái cây và ngăn ngừa sự hình thành cặn trong thành phẩm. Hàm lượng sử dụng khuyến nghị là 0,004-0,02kg trên mỗi tấn thịt trái cây, duy trì phản ứng ở nhiệt độ 45oC trong khoảng 60-120 phút. Sản phẩm này thường được sử dụng kết hợp với pectinase, cellulase và protease để đạt được hiệu quả mong muốn vượt trội.
- Dùng trong sản xuất bia
Đầu tiên, nghiền nguyên liệu (gạo/ malt) qua sàng 40 mesh, hồ hoá để thu được hỗn hợp hồ tinh bột, sau đó bổ sung BAA-0100 với liều lượng khuyến nghị là 1.2kg/ tấn nguyên liệu thô, giữ ở nhiệt độ 85-90oC trong khoảng 30 phút.
- Các ngành sản xuất khác
Thông thường, liều lượng nên ở khoảng 0.4 – 0.8kg mỗi tấn nguyên liệu tính trên hàm lượng chất khô, nồng độ ion canxi khoảng 150ppm.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI & BẢO QUẢN
Bao bì tiêu chuẩn là thùng carton 20kg hoặc bao giấy 20kg có lớp PE bên trong. Bao bì tùy chỉnh có sẵn theo yêu cầu.
Thời hạn sử dụng thông thường là 24 tháng ở 0∼25°C trong bao bì ban đầu, được đóng kín và chưa mở, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thời hạn sử dụng của nó sẽ được kéo dài nếu được bảo quản đúng cách ở 0∼10°C.
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Việc bảo quản ở các điều kiện bất lợi chẳng hạn như độ ẩm và nhiệt độ cao có thể dẫn đến yêu cầu về liều lượng sử dụng cao hơn.
- Xử lý bột nhào trong sản xuất bánh mì
- Sản xuất nước ép trái cây
- Dùng trong sản xuất bia
- Các ngành sản xuất khác
Bạn cần BIOZYM hỗ trợ ?
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.
Sản phẩm liên quan
Liên hệ đặt hàng
và tư vấn
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.
Reviews
There are no reviews yet.