DICALCIUM PHOSPHATE (DCP)

Dicalcium phosphate là muối canxi của axit photphoric, ở dạng bột màu trắng với công thức hóa học là CaHPO4 (có tên gọi khác Dicanxium phosphate, Dicalci phosphat, canxi hydro photphat) được sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm, sản xuất phân bón và thức ăn chăn nuôi.

h
h

DICALCIUM PHOSPHATE (DCP)

Dicalcium phosphate là muối canxi của axit photphoric, ở dạng bột màu trắng với công thức hóa học là CaHPO4 (có tên gọi khác Dicanxium phosphate, Dicalci phosphat, canxi hydro photphat) được sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm, sản xuất phân bón và thức ăn chăn nuôi.

Mã sản phẩm: --

Đóng gói: 25kg/bao

Hãng sản xuất: --

Nước sản xuất: --

Tình trạng: Chờ hàng

Giá:

Liên hệ

Thông tin sản phẩm
Ứng dụng
Liên hệ

Dicalcium phosphate (DCP) là chất gì?

Dicalcium phosphate là muối canxi của axit photphoric, ở dạng bột màu trắng với công thức hóa học là CaHPO4. 

Các tên gọi khác: Dicanxium phosphate, Dicalci phosphat, canxi hydro photphat,…

Nó thường tồn tại ở 2 dạng sau:

 • Dạng khan: CaHPO4.
 • Dạng ngậm 2 nước (dicalcium phosphate-dihydrate): CaHPO4.2H2O.

Trong đời sống, nó thường được sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm, sản xuất phân bón và thức ăn chăn nuôi.

Tính chất lý hóa nổi bật của Dicalcium phosphate

Tồn tại dưới dạng bột màu trắng hoặc màu trắng hơi ngả vàng, không mùi. Ở dạng khan có phân tử khối là  136 g/mol còn dạng ngậm hai nước có khối lượng mol là 172,19 g/mol.

Hàm lượng Photpho chiếm tối thiểu 18% và canxi là 23% min.

Độ tan:

 • Dễ tan trong axit hydrochloric HCl, axit nitric HNO3 và các loại axit khác.
 • Ít tan trong nước.

Phương pháp tổng hợp Dicalcium phosphate

DCP CaHPO4 được tạo thành từ quá trình phản ứng giữa axit photphoric và canxi hydroxit. Hoặc nó có thể được điều chế bằng cách thực hiện phản ứng giữa amoni hydrophotphat và canxi clorua.

Mua Dicalcium phosphate an toàn và uy tín ở đâu?

Biozym tự tin là công ty nhập khẩu và phân phối uy tín độc quyền Dicalcium phosphate (DCP) và các chất bảo quản, chất chống oxy hóa thực phẩm cùng các phụ gia thực phẩm nói chung.

Chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng các sản phẩm an toàn và chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Hiện tại, Biozym đang phân phối đầy đủ các phụ gia thực phẩm phục vụ cho đa dạng các ngành hàng thực phẩm khác nhau.

Chúng tôi không chỉ cung cấp nguyên liệu, phụ gia đơn thuần, mà còn hỗ trợ tư vấn công nghệ, kỹ thuật… nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng (Bring to you Know-how).

ỨNG DỤNG DICALCIUM PHOSPHATE – DCP

Dicalcium phosphate DCP trong thức ăn chăn nuôi

Một trong những ứng dụng quan trọng và phổ biến nhất của Dicalcium phosphate là nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy hải sản. Khi bổ sung thêm loại hóa chất này vào trong thức ăn chăn nuôi sẽ giúp nâng cao tỷ lệ sống sót, tăng cường khả năng chống dịch bệnh, tiêu chảy và tăng sản lượng trứng, thịt.

Ứng dụng trong ngành công nghệ thực phẩm

Trong thực phẩm, nó được biết là thành phần phụ gia có ký hiệu là E341, được sử dụng để làm nở bột, chất đệm, chất nhũ hóa hoặc chất ổn định thực phẩm. 

Nó có trong men bột mì, bánh ngọt, bánh nướng và cung cấp khoáng chất trong ngũ cốc và các loại thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, DCP còn có trong các thực phẩm ăn kiêng, ứng dụng trong sản xuất sợi mì.

Các ứng dụng khác

Được sử dụng để làm tá dược trong việc sản xuất viên nén, bào chế ra các loại thực phẩm chức năng, thuốc kháng acid hoặc thuốc trị hạ huyết áp trong máu.

Sản xuất kem đánh răng, keo dán răng để làm bóng.

Theo đó Dicalcium Phosphate được dùng rất rộng rãi ở nhiều ngành nghề và sản xuất khác nhau tùy thuộc vào  nhu cầu mà DCP được ứng dụng với hàm lượng khác nhau. Liên hệ Biozym theo số 0973 553 603 để được tư vấn nhu cầu ứng dụng E341 – Dicalcium phosphate nhé!

Bạn cần BIOZYM hỗ trợ ?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

  Reviews

  There are no reviews yet.

  Be the first to review “DICALCIUM PHOSPHATE (DCP)”

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Sản phẩm liên quan

  CONZYME® DL6 – CELLULASE ACID

  CONZYME® DL6 là một chế phẩm acid cellulase dạng lỏng với nồng độ cao được sử dụng cho quá trình hoàn thiện các loại vải có bản chất từ cellulose như vải cotton, vải lanh, vải viscose hoặc lyocell

  CONEZYME C6A – CELLULASE TRUNG TÍNH

  CONZYME® C6A là một chế phẩm enzyme trung tính cellulase là một loại sản phẩm có thể sử dụng được ngay, được nghiên cứu riêng cho quá trình mài mòn đối với vải denim, vì nó tạo ra hiệu ứng mài mòn tốt cho vải denim với khả năng bám màu chàm trở lại thấp ở nhiệt độ giặt lạnh.

  CONZYME® A18 CELLULASE TRUNG TÍNH

  CONZYME ® A18 là một chế phẩm enzyme trung tính cellulase nồng độ cao, được nghiên cứu dành riêng cho quá trình mài mòn vải denim. Nó được khuyến khích sử dụng cho quá trình giặt sinh học cũng như tạo ra hiệu ứng phai màu và mài mòn đối với các loại quần áo từ vải denim.

  AQUA COMBO

  Hỗn hợp Probiotics chuyên cho sức khoẻ đường ruột thuỷ sản. Probiotics giúp ngăn ngừa các bệnh đường ruột, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng, cải thiện và làm ổn định chất lượng nước, giảm sử dụng kháng sinh, cải thiện hiệu quả của thức ăn, thu hoạch sớm, nâng cao lợi nhuận chăn nuôi thuỷ […]

  CATALASE CA – 580FG DÙNG CHO THỰC PHẨM

  CA-580FG là một enzyme catalase dùng cho thực phẩm được sản xuất từ chủng Aspergillus niger thông qua quá trình lên men chìm, chiết xuất và tinh chế. Nó có khả năng phân hủy hydroperoxide (H2O2) thành nước và oxy một cách hiệu quả và an toàn.

  iKnowZyme CAT 30 L

  iKnowZyme CAT 30L là enzyme catalase với tác dụng phân huỷ hydrogen peroxide thành nước và oxy. Nó thúc đẩy sự phân hủy của hydrogen peroxide và được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

  PROMAX GXI- HỖN HỢP VI SINH

  Giải pháp hỗn hợp men vi sinh trung – cao cấp, dành cho các nhu cầu thị trường khác biệt và định vị sản phẩm tập trung vào chức năng. Tập trung phòng và giảm tiêu chảy, táo bón; cải thiện tốc độ tăng trưởng và sử dụng thức ăn và giảm tỷ lệ tử […]

  SUPER EM – BỘT MEN VI SINH ĐẬM ĐẶC

  Tập trung vào chất lượng nước, khả năng miễn dịch và chống stress trong nuôi trồng thuỷ sản. Khả năng tồn tại cao, hiệu quả chi phí cao, độ ổn định cao, sử dụng trong mọi thời tiết, áp dụng cho nước mặn và nước ngọt, dễ sử dụng, đa chức năng, thân thiện với môi […]

  CLEAZYME C-S 002- ENZYME DÙNG CHO BỘT GIẶT

  Cleazyme C-S 002 là enzyme cellulase dạng hạt có tính kiềm được sử dụng trong công thức nước tẩy rửa. Trong quá trình giặt, cellulase có thể loại bỏ hiệu quả các sợi nhỏ trên bề mặt vải. Vì vậy, sau khi giặt bằng cellulase, quần áo sẽ trắng sáng và mềm mại hơn. Nó cũng […]

  CELLULASE CE-0100S FOR ANIMAL FEED

  CE-0100S là một loại enzyme acid cellulase dạng bột với nồng độ cao được tạo ra từ các chủng Trichoderma reesei thông qua quá trình lên men chìm và một loạt quá trình chiết xuất và tinh chế. Đó là một nhóm các enzyme phức hợp đa thành phần để phân hủy cellulose thành oligosaccharide […]

  LAVANZYME P-S 003 – ENZYME DÙNG CHO BỘT GIẶT

  Lavanzyme P-S 003 bản chất là alkaline protease enzyme dạng hạt không bụi có nguồn gốc từ chủng Bacillus spp. Nó phù hợp để sử dụng trong việc phát triển các dòng sản phẩm chất tẩy rửa. Lavanzyme-S 003 được bổ sung vào bột giặt giúp thủy phân các vết protein không tan thành các […]

  PECTINASE PE – 3000: enzym cho chế biến trái cây, rau củ

  Pectinase PE-3000 được sản xuất từ chủng Aspergillus niger thông qua quá trình lên men chìm, chiết xuất và tinh chế PE-3000 được sử dụng rất hiệu quả trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát. Nó giúp làm giảm độ nhớt, cải thiện năng suất, tốc độ lọc của các loại dịch cốt, nước ép […]

  Liên hệ đặt hàng
  và tư vấn

  0973 553 603

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.