TetraSodium Pyrophoshapte
TetraSodium Pyrophoshapte hay TSPP là muối vô cơ không màu hoặc tinh thể trong suốt, không mùi, có công thức hóa học là Na4P2O7, phân tử lượng là 266 gam/mol.
Ngoài ra TSPP còn tồn tại ở trạng thái ngậm 10 phân tử nước. TSPP là một muối mạnh hơn muối ăn một ít, muối không bắt lửa.
Để tạo muối TetraSodium PyroPhosphate TSPP người ta cho H3PO4 phản ứng với Na2CO3, natri phosphate thu được mang đi gia nhiệt ở 450oC. Ngoài ra muối TetraSodium PyroPhosphate TSPP còn có thể được sản xuất bằng cách cô cạn Na2HPO4.12H2O.
Thuộc Tính | Chi Tiết |
---|---|
Ngoại quan | TetraSodium Pyrophosphate là chất bột trắng |
Tên gọi khác | Natri điphosphat, Tetranatri Phosphat hay TSPP, E450iii |
Công thức hóa học | Na4P2O7 |
Quy cách đóng gói | 25 kg/bao |
Chất lượng bao bì | Sản phẩm đựng trong bao PE dệt |
Hạn sử dụng | 2 năm kể từ ngày sản xuất |
Tính chất hoá lý của TetraSodium Pyrophosphate
Tính chất vật lý
TetraSodium Pyrophosphate (TSPP) là một hợp chất hóa học có công thức Na₄P₂O₇. Đây là một muối sodium của pyrophosphoric acid. Tính chất vật lý của TSPP bao gồm:
- TSPP tan trong nước, tạo ra dung dịch kiềm.
- TSPP có khả năng hấp thụ nước từ không khí, nên nên được bảo quản ở nơi khô ráo.
- Đối với TSPP, nhiệt độ nóng chảy không phải là một tính chất quan trọng, vì nó thường được sử dụng dưới dạng bột hay hạt.
Tính chất hoá học
TetraSodium Pyrophosphate (TSPP) cũng có những tính chất hoá học đặc trưng:
- TSPP là một muối kiềm, điều này có nghĩa là nó có khả năng tương tác với axit để tạo ra dung dịch kiềm.
- TSPP có thể phản ứng với axit để tạo ra pyrophosphoric acid và sodium salt tương ứng.
- Có khả năng tạo các phức chất với các ion kim loại, đặc biệt là ion canxi. Điều này làm giảm cứng nước và có thể được sử dụng trong các ứng dụng chống cặn.
- TSPP có thể tương tác với một số kim loại để tạo ra các phức chất.
Để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm TetraSodium Pyrophosphate và các loại hương liệu phụ gia khác hãy liên hệ ngay 0973 553 603 (Zalo), Biozym luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng nhằm mọi nhu cầu khách hàng.
TetraSodium PyroPhosphate TSPP trong thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định hương vị và trạng thái của thực phẩm. Nó duy trì và ổn định độ pH cho thực phẩm, hạn chế sự thay đổi pH sản phẩm trong suốt quá trình chế biến.
Nó cũng là một chất phân tán, trợ phân tán các thành phần trong sản phẩm, đôi khi các thành phần này là không thể tự hòa trộn vào nhau và nằm ở 2 pha khác biệt nhưng nhờ vào tác dụng của TSPP mà tạo nên được sự đồng nhất trong thành phần cho sản phẩm, loại bỏ sự tách lớp.
Các mặt hàng hay sử dụng phụ gia này như kẹo dẻo, cốm phồng, các loại thức ăn nhanh, sản phẩm giả thịt, sản phẩm giả cua, đậu hũ…
Trong nha khoa, đặc biệt là kem đánh răng, TetraSodium PyroPhosphate TSPP được sử dụng như một trung tâm nhận biết và loại bỏ canxi và magiê từ nước bọt ở khoang miệng, làm cho 2 thành phần này không tiếp xúc và tồn tại trên răng, tác dụng làm giảm mảng bám trên răng giúp hạn chế các khả năng gây nên các bệnh về răng miệng
Bạn cần BIOZYM hỗ trợ ?
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.
Sản phẩm liên quan
Liên hệ đặt hàng
và tư vấn
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.
Reviews
There are no reviews yet.