Neutral Protease NP-100 được sản xuất từ quá trình lên men chìm của chuỗi Bacillus subtilis không biến đổi gen, sau đó được chiết xuất và tinh chế. NP-100 xúc tác quá trình thủy phân protein trong môi trường trung tính, tạo ra các peptide và một lượng nhỏ amino acid. NP-100 được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.
ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM
- Thành phần Enzyme: Protease
- Tên hệ thống: EC 3.4.24.28
- Hoạt lực: 100,000 U/ml (tối thiểu)
- Miêu tả cảm quan: dạng lỏng, màu nâu đen
- pH sản phẩm: 4.0 đến 7.0
- Khối lượng riêng: 1.15 – 1.28g/ml
Tác động của pH: NP-100 hoạt động ở khoảng pH từ 5.0 đến 10.0 với khoảng pH tối ưu từ 6.0 đến 8.0 và giá trị pH tối ưu là 6.5.
Tác động của nhiệt độ: Khoảng nhiệt độ hoạt động của NP-100 là từ 30 đến 60oC; khoảng nhiệt độ tối ưu 45-55oC, tại giá trị nhiệt độ tối ưu là 50oC.
Quy cách đóng gói: thùng HDPE 25kg, 30kg hay trong túi IBC 1125kg.
Bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và độ ẩm trong quá trình vận chuyển. Nơi bảo quản phải sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là có điều hòa nhiệt độ.
Hạn sử dụng: 12 tháng nếu được dự trữ ở 0 – 10oC trong bao bì được đóng gói kín và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bảo quản kéo dài và/hay trong các điều kiện bất lợi như nhiệt độ cao hơn có thể dẫn đến tăng liều lượng sử dụng.
NP-100 có thể thủy phân hiệu quả protein động vật và thực vật, bao gồm thịt, đậu tương, gelatin, casein, whey và ngũ cốc được sử dụng trong sản xuất bia. Nồng độ tối ưu của chất nền là 10 đến 25%.
Trong quy trình sản xuất bia, chất lượng mạch nha nếu kém sẽ không đủ cung cấp hàm lượng α-axit amin, do đó nấm men phát triển không đạt, dẫn tới quá trình lên men bất thường và tăng hàm lượng diacetyl không mong muốn trong bia. NP-100 có thể giúp tăng hàm lượng axit amin trong bia, cải thiện được các vấn đề trên. Liều lượng khuyến nghị: 0,1~0,5 kg/tấn nguyên liệu thô.
Phân giải protein là chìa khóa để tối đa hóa việc sử dụng nguyên liệu thô và cải thiện chất lượng sản phẩm trong sản xuất nước tương. Sử dụng NP-100 có thể thay thế một phần nấm Koji để tối đa hóa tỷ lệ sử dụng nguyên liệu thô, giúp duy trì hương vị và chất lượng mong muốn của sản phẩm cuối cùng. Liều lượng khuyến nghị: 0,1~0,5 kg/tấn nguyên liệu thô.
NP-100 có thể được sử dụng để thủy phân protein từ thịt, cá, tuyến tụy lợn, nhộng tằm, v.v. để sản xuất peptide và axit amin. Liều lượng khuyến nghị: 0,5~1,5 kg/tấn nguyên liệu thô.
Thêm NP-100 vào sữa đậu nành hoặc bột sữa đậu nành ăn liền có thể làm tăng đáng kể hàm lượng acid amin. Liều lượng khuyến nghị: 0,5~1,5 kg/tấn nguyên liệu thô.
NP-100 có thể được sử dụng trong quá trình xử lý phụ phẩm như máu động vật, có thể được sử dụng trong sản xuất các chất bổ sung canxi, các chất bổ sung
dinh dưỡng dạng lỏng, phụ gia thực phẩm và nước giải khát để
nâng cao thành phần dinh dưỡng
Trong ngành chế biến thuộc da, để loại bỏ lông động vật, liều lượng khuyến nghị là 1~3 kg/tấn nguyên liệu thô, hoặc 0,8~1,6 kg/tấn nguyên liệu thô tuỳ vào độ cứng của nguyên liệu
Bạn cần BIOZYM hỗ trợ ?
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.
Sản phẩm liên quan
Liên hệ đặt hàng
và tư vấn
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.
Reviews
There are no reviews yet.