Đường Dextrose: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

06/12/2024
Bởi Ngọc Nguyễn

Hiện nay, đường Dextrose là nguyên liệu được sử dụng trong thực phẩm phổ biến giúp tạo vị ngọt và hương thơm cho món ăn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đường này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những điều cần biết qua bài viết dưới đây.

Đường Dextrose: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

Đường Dextrose: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

Đường Dextrose là gì?

Đường Dextrose còn được gọi là đường ngô hoặc d-glucose là một loại đường phổ biến được tạo ra khi ngô bị phân hủy bởi axit hoặc enzyme. Dextrose tồn tại ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ tan trong nước và có vị ngọt nhẹ.

Về mặt hóa học, dextrose có cùng công thức với glucose. Tồn tại ở cả dạng tuần hoàn và dạng tuần hoàn (d-glucose và l-glucose). 

Đường Dextrose còn được gọi là đường ngô hoặc d-glucose

Đường Dextrose còn được gọi là đường ngô hoặc d-glucose

Dextrose là phụ gia thực phẩm dùng để làm ngọt các loại nước giải khát, đặc biệt là các loại nước ít ngọt mà không làm thay đổi công thức. Sản phẩm này an toàn cho sức khỏe người sử dụng với liều lượng cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Những lợi ích khi sử dụng đường Dextrose?

Sau đây là một số lợi ích đường Dextrose:

  • Cung cấp năng lượng nhanh chóng: Dextrose được hấp thụ trực tiếp vào máu và chuyển hóa thành glucose, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Đặc biệt trong những vấn đề đòi hỏi tốc độ cao như khi chơi thể thao hoặc khi cơ thể bạn có thể kiệt sức.
  • Tăng cường thành tích thể thao: Đường Dextrose thường được sử dụng để cung cấp năng lượng tức thời, giúp nâng cao hiệu suất tập luyện và phục hồi sau khi tập luyện, duy trì lượng đường trong máu ổn định trong quá trình tập luyện.
  • Hỗ trợ phục hồi sau bệnh tật: Khi cơ thể hồi phục sau bệnh, việc bệnh Dextrose sẽ hỗ trợ bổ sung năng lượng và duy trì các chức năng sinh lý.
  • Tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng: Dextrose còn giúp cơ thể hấp thu nhanh các chất dinh dưỡng khác như protein và vitamin, đặc biệt trong những tình huống cơ bản cần bổ sung nhanh các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Đường Dextrose có nhiều lợi ích trong cuộc sống

Đường Dextrose có nhiều lợi ích trong cuộc sống

Công dụng của đường Dextrose trong ngành thực phẩm?

Dextrose trong thực phẩm có vị ngọt chứ không gắt như sucrose. Độ ngọt chỉ bằng 0,74 lần so với đường cát hoặc một số loại đường khác. Vì vậy, đường Dextrose thường được sử dụng trong các thực phẩm như:

  • Dùng để làm ngọt các loại thực phẩm, đồ uống, đặc biệt là các loại ít ngọt mà không làm thay đổi công thức.
  • Chúng có tác dụng tạo ra những tinh thể băng nhỏ nên được sử dụng rất nhiều trong các món ăn lạnh, kem.
  • Góp phần tạo màu nâu trong quá trình làm bánh, đặc biệt là bánh mì.
  • Đặc tính hút ẩm giúp thực phẩm không bị khô và mềm lâu hơn.
  • Làm chậm quá trình kết tinh trong xi-rô, kẹo và kẹo mềm.
Dextrose trong thực phẩm có vị ngọt chứ không gắt như sucrose

Dextrose trong thực phẩm có vị ngọt chứ không gắt như sucrose

Một số tính chất của đường Dextrose 

Đường Dextrose có một số tính chất quan trọng sau đây:

  • Đường dextrose có công thức hóa học C6H12O6 và ​​có tên gọi khác như D-glucose, dextrose, dextrose bột.
  • Dextrose là chất dạng bột màu trắng, dễ tan trong nước.
  • Vị ngọt dễ chịu, nhẹ nhàng, không gắt như đường mía.
  • Được tinh chế chủ yếu từ sắn, vị ngọt của dextrose chỉ bằng một nửa độ ngọt của Saccharose.
  • Cách bảo quản đường Dextrose rất đơn giản, bạn để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có nước và ẩm ướt.
Một số tính chất của đường Dextrose

Một số tính chất của đường Dextrose

Những lưu ý khi sử dụng đường Dextrose

  • Không sử dụng quá nhiều: Mặc dù đường Dextrose cung cấp năng lượng nhanh chóng nhưng tiêu thụ quá nhiều dextrose có thể dẫn đến tăng đường huyết và gây ra các vấn đề sức khỏe như tiểu đường hoặc béo phì. Nên sử dụng dextrose phù hợp, đặc biệt với người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến đường huyết.
  • Theo dõi lượng đường của bạn: Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng Dextrose và các loại đường tinh chế khác để kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Lưu ý về nguồn: Đảm bảo Dextrose của bạn đến từ những nguồn đáng tin cậy và được pha chế đúng cách để tránh tiêu thụ các chất độc hại hoặc không an toàn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Natri Benzoat: An Toàn và Hiệu Quả

Địa chỉ mua đường Dextrose uy tín và chất lượng

Lựa chọn mua đường Dextrose tại Biozym mang lại nhiều lợi ích vượt trội nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp. Biozym cam kết cung cấp dextrose chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng, chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Hơn nữa, chúng tôi nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và hậu mãi tốt, giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. 

Ngoài ra, giá cả cạnh tranh và khuyến mãi hấp dẫn cũng là điểm cộng lớn khi mua Dextrose tại Biozym. Tất cả những yếu tố này khiến Biozym trở thành địa chỉ tin cậy và lý tưởng cho những ai có nhu cầu mua dextrose.

Qua bài viết trên tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về đường Dextrose. Nếu bạn có quan tâm đến sản phẩm hoặc cần cần tư vấn cụ thể, hãy để lại thông tin bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất.

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)

    Bài viết mới nhất

    Bạn cần Biozym hỗ trợ ?

    Hãy để lại Số điện thoại và Email, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.