Các loại phụ gia làm chả lụa mà bạn nên biết

18/07/2024
Bởi Ngọc Nguyễn

Ngày nay, việc sử dụng chất phụ gia làm chả lụa không còn xa lạ với nhiều người. Nếu sử dụng ở một liều lượng phù hợp sẽ giúp chả lụa dai, giòn và ngon miệng hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của tôi nhé!

Các loại phụ gia làm chả lụa mà bạn nên biết

Các loại phụ gia làm chả lụa mà bạn nên biết

Phụ gia làm chả lụa là gì?

Phụ gia làm chả lụa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị và độ dai ngon đặc trưng cho món ăn truyền thống này. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ gia cần được lưu ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các loại phụ gia làm chả lụa an toàn

Dưới đây là danh sách các loại phụ gia làm chả lụa an toàn, được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam:

Chất tạo độ giòn và kết dính

Phụ gia tạo độ giòn có tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein trong thịt, lipid béo cùng với nước và gia vị tạo nên kết cấu chắc, giòn cho các sản phẩm thịt, cá.

Chất tạo độ giòn và kết dính

Chất tạo độ giòn và kết dính

Phụ gia tạo độ dẻo và giữ nước

Giúp tạo cấu trúc liên kết với thịt, mỡ và nước, tái tạo độ dẻo cho sản phẩm. Tăng độ bám dính, thay thế thịt, giảm giá thành sản phẩm.

Thành phần: Protein thực vật chiết xuất từ ​​đậu nành.

Chất bảo quản

Tác dụng của nhóm này là chống ôi thiu, chống nhớt, chống hư hỏng, kéo dài thời gian bảo quản cho các sản phẩm như chả lụa, chả cá… Thành phần chất bảo quản là sorbate, sorbic, benzoate…

Tác dụng của nhóm này là chống ôi thiu, chống nhớt

Tác dụng của nhóm này là chống ôi thiu, chống nhớt

Hương liệu thực phẩm

Nhóm này giúp tăng mùi thơm của các loại xúc xích, lạp xưởng, chả giò, pate. Một số sản phẩm như hương thịt heo, hương bò, hương nước mắm,…

Bột biến tính

Làm chất độn trong thực phẩm, tăng trọng lượng sản phẩm. Giúp sản phẩm giữ được nước và tiết kiệm chi phí sản xuất. Làm tròn hương vị tổng thể của món ăn, tăng hương vị, tạo cảm giác ngon miệng.

Xem thêm: Phụ gia làm chả cá: Bí quyết cho món chả cá ngon dai, giòn và hấp dẫn

Công dụng khi sử dụng phụ gia làm chả lụa 

Dưới đây là những công dụng chính của phụ gia làm chả lụa:

Tăng cường độ giòn dai: Đây là công dụng quan trọng nhất của phụ gia làm chả lụa. Nhờ có phụ gia, chả lụa sẽ có độ giòn dai đặc trưng, không bị bở hay bín, mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Tăng cường độ giòn dai

Tăng cường độ giòn dai

Cải thiện hương vị: Phụ gia làm chả lụa giúp tăng cường hương vị cho sản phẩm, tạo sự đậm đà, thơm ngon hơn.

Bảo quản sản phẩm: Phụ gia làm chả lụa có tác dụng ức chế sự phát triển của vi sinh vật, giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn. Nhờ vậy, chả lụa có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày mà không bị hư hỏng.

Tăng năng suất: Sử dụng phụ gia làm chả lụa giúp rút ngắn thời gian sản xuất, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí. Nhờ có phụ gia, thịt sẽ được xay nhuyễn và kết dính dễ dàng hơn, đồng thời thời gian chín cũng được rút ngắn.

Tạo màu sắc đẹp: Khi sử dụng phụ gia làm chả lụa sẽ giúp màu sắc thêm phần bắt mắt, tăng tính thu hút cho sản phẩm.

Khi sử dụng phụ gia làm chả lụa sẽ giúp màu sắc thêm phần bắt mắt

Khi sử dụng phụ gia làm chả lụa sẽ giúp màu sắc thêm phần bắt mắt

Lưu ý khi sử dụng phụ gia làm chả lụa

  • Lựa chọn phụ gia an toàn: Nên lựa chọn cơ sở uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm.
  • Sử dụng đúng liều lượng: Sử dụng phụ gia làm chả lụa hoàn toàn không gây hại nếu sử dụng đúng liều lượng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi không nên lạm dụng các loại phụ gia, chỉ nên sử dụng hợp lí, đúng liều lượng cho phép.
  • Kết hợp với nguyên liệu tươi ngon: Để có được món chả lụa thơm ngon, cần sử dụng thịt heo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không nên lạm dụng phụ gia: Việc sử dụng quá nhiều phụ gia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Sử dụng phụ gia phù hợp với mục đích: Cần lựa chọn loại phụ gia phù hợp với mục đích sử dụng, ví dụ như muốn làm chả giòn dai thì nên sử dụng phụ gia tạo độ giòn dai, muốn bảo quản chả lâu hơn thì nên sử dụng phụ gia bảo quản,…
  • Bảo quản phụ gia đúng cách: Nên bảo quản phụ gia nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý khi sử dụng phụ gia làm chả lụa

Lưu ý khi sử dụng phụ gia làm chả lụa

Địa chỉ mua phụ gia làm chả lụa an toàn và uy tín tại TP. HCM

Công ty TNHH Sản Xuất Và Dịch Vụ Biozym là nhà cung cấp uy tín các loại phụ gia thực phẩm, bao gồm cả phụ gia làm chả lụa an toàn và chất lượng. Biozym cam kết mang đến cho khách hàng:

  • Sản phẩm phụ gia an toàn: Biozym chỉ cung cấp các loại phụ gia được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định an toàn bởi các cơ quan chức năng.
  • Sản phẩm đa dạng: Cung cấp đầy đủ các loại phụ gia cần thiết cho sản xuất chả lụa, bao gồm: chất bảo quản, chất tạo dai, chất tạo màu, chất tạo vị,…
  • Giá cả cạnh tranh: Luôn mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất cho các sản phẩm phụ gia chất lượng cao.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên Biozym luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn phụ gia phù hợp và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Bài viết trên tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn về phụ gia làm chả lụa. Nếu còn những thắc mắc hay quan tâm đến sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)

    Bài viết mới nhất

    Bạn cần Biozym hỗ trợ ?

    Hãy để lại Số điện thoại và Email, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.