Nguyên liệu làm chả lụa chay/giò lụa chay đúng chuẩn, thơm ngon

17/06/2024
Bởi biozym

Nếu bạn là người thường xuyên ăn chay thì chả lụa chay chắc không còn quá xa lạ với chúng ta. Chả lụa chay hay còn có cách gọi với những tên khác là giò lụa/giò chả chay là sản phẩm phổ biến khi được lựa chọn làm nhiều món ăn chay khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên liệu và những cách chế biến để làm nên món ăn tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu làm chả lụa chay, giò lụa chay

Các loại chả lụa chay

Món chay không hề đơn điệu như chúng ta nghĩ, thường được chế biến từ nhiều nguồn nguyên liệu thiên nhiên khác nhau tạo thành những món mang hương vị riêng biệt.

Với phương thức thủ công thì chả lụa chay thường được làm từ nấm hoặc các loại bột đậu, gia vị và để tăng thêm độ kết dính có thể thêm các loại bột phụ gia tăng khả năng kết dính và đàn hồi cho sản phẩm. Mỗi cơ sở, thương hiệu chả lụa chay sẽ có công thức, bí quyết và cách thức làm riêng biệt tạo nên nét riêng cho sản phẩm.

Đảm bảo tính đồng nhất sản phẩm yêu cầu nguồn nguyên liệu phải ổn định và có nguồn gốc chất lượng rõ ràng tốt cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, chủ nhà xưởng hoặc R&D phải có nhiều năm kinh nghiệm để ứng phó và xử lý các vấn đề về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đã có sẵn loại bột làm giò chả chay tiện dụng người dùng chỉ cần bổ sung gia vị là có thể cho ra lò những mẻ bánh tươi ngon.

Nguyên liệu làm chả lụa chay

Hiện nay, trên thị trường đã có bán sẵn các nguyên liệu làm chả lụa chay rất tiện lợi để làm số lượng nhỏ cho gia đình hoặc phù hợp số lượng lớn cho công ty nhà xưởng. Nguyên liệu chả giò chay Bio là sản phẩm được ưa chuộng bởi các R&D, chủ doanh nghiệp sản xuất bởi nó mang lại nhiều ưu điểm và khắc phục các khuyết điểm của các sản phẩm truyền thống.

Để làm nên những cây giò chả thơm ngon thì chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu.

Chuẩn bị:

  • Bột chay Bio
  • Gia vị chay
  • Dầu ăn
  • Nấm
  • Nước

Quy trình làm chả lụa chay trong công nghiệp

Hướng dẫn:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì thực hiện trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ 30% bột chay Bio, 45% nước, 20% nước và 5% gia vị trong thời gian 3-5 phút. Tùy thuộc vào loại chả lụa/giò lụa mà chúng ta sẽ bổ sung thêm nấm và nguyên liệu khác nhằm tăng hương vị riêng cho giò chả.

Các nguyên liệu trên được trộn/quết đều giúp tạo nên cấu trúc dẻo dai, trong công nghiệp việc sử dụng máy quết là án tối ưu cho những mẻ bột lớn. Tiếp hành gói và mang đi hấp chúng ta sẽ thu được những cây chả lụa thơm ngon với thớ chả dẻo dai.

Cách lựa chọn nguyên liệu làm chả lụa chay

Chả lụa chay ngon phải đảm bảo được các yếu tố dẻo dai thì khâu lựa chọn nguyên liệu ban đầu đóng vai trò quan trọng. Nguyên liệu rõ ràng nguồn gốc, chất lượng tốt không chứa các chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe là những tiêu chí hàng đầu cần được chọn lựa.

Bột chay Bio là sản phẩm bán chạy nhất thị trường hiện nay được khách hàng trong và ngoài nước chọn lựa. Ngoài ra được dùng là chả lụa chay thì bột chay Bio còn dùng trong sản xuất xúc xích chay. Nguyên liệu bột chả lụa chay sẽ khắc phục các vấn đề thường thấy khi làm chả lụa truyền thống.

Ưu điểm việc sử dụng các loại bột chả lụa chay Bio có sẵn:

  • Đồng bộ chất lượng sản phẩm
  • Tạo hương vị dễ chịu không quá ngắt bột
  • Giữ độ ẩm, tươi ngon cho sản phẩm
  • Giữ nguyên được cấu trúc chả lụa dẻo dai
  • Tối ưu hóa lợi nhuận và thời gian sản xuất
  • Tiện lợi, dễ sử dụng và phù hợp với quy mô công nghiệp

Nếu bạn là R&D hoặc chủ doanh nghiệp đang cần tìm kiếm giải pháp để làm giò chả chay thì bột chay Bio sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo. Các sản phẩm Biozym công bố thị trường đều được sản xuất trong môi trường đạt chuẩn khép kín và được kiểm nghiệm đầy đủ bởi cơ quan có thẩm quyền.

Biozym tự hào là công ty uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm và giải pháp trong ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ hóa học và sinh học. Đội ngũ R&D nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng hết mình từ đó đề ra các phương án giải pháp tối ưu.

Món ăn đặc sắc được chế biến từ chả lụa chay

Liệu bạn đã biết chả lụa chay có thể chế biến thành những món nào chưa? Chả lụa chay được biết đến là món ăn ngon và là nguyên liệu chế biến các món chay như:

  • Cá kèo chay sả ớt
  • Súp chả lụa rau củ
  • Chả lụa chay kho tiêu
  • Chả lụa chay rim gừng
  • Chả lụa chay cuốn lá lốt
  • Chả lụa chay kho đậu hủ
  • Chả lụa chay kho nước tương

Và là thành phần không thể thiếu trong các món chay:

  • Bánh ướt chay
  • Bún bò huế chay
  • Bún riêu chay
  • Phở chay
  • Cơm tấm chay
  • Cơm chiên
  • Cháo, lẩu chay
  • Các món gỏi…

Người ăn chay hoặc đang giảm đạm từ thịt cá đang dần trở thành xu hướng mới trong các năm tới. Các món chay nói chung và chả lụa chay nói riêng sẽ dần trở thành những sản phẩm phổ biến góp mặt trong các phần ăn. Nắm bắt được xu hướng này thì các dòng sản phẩm nguyên liệu luôn được Biozym cải tiến để làm những cây chả lụa chay thơm ngon!

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)

    Bài viết mới nhất

    Bạn cần Biozym hỗ trợ ?

    Hãy để lại Số điện thoại và Email, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.